Trang Chủ >Kiến thức dịch vụ > Hosting tốt nhất > Bạn hiểu Hosting là gì?

Bạn hiểu Hosting là gì?

HOSTING LÀ GÌ?

Hosting nói chung là để nói về một sự chia sẻ từ một khối lớn thành nhiều khối nhỏ. Bạn có 1 server lớn và chia thành nhiều không gian nhỏ để lưu trữ website thì đó là 1 dạng của hosting, nó gọi là web hosting. Bạn có 1 trung tâm dữ liệu lớn, ở đó bạn cho mỗi khách hàng thuê 1 không gian, 1 chỗ nhỏ để đặt máy chủ của họ, đó gọi là tele hosting…..Khái niệm Hosting là vô cùng mở, một tòa nhà chung cư với nhiều căn hộ trong đó cũng là một dạng của hosting.

Để cụ thể hóa, với công nghệ thông tin thì hosting thường đi kèm với WebhostingTelehosting.

WEBHOSTING LÀ GÌ?

Webhosting thường là một máy chủ web, ở đó đã cài đặt sẵn các chương trình như web server, database server, FTP server và được phân chia thành các account cho từng người dùng. Mỗi người dùng có quyền truy cập riêng vào web server, database server, FTP server mà không ảnh hưởng đến người khác. Người dùng chỉ cần upload dữ liệu của họ vào các thư mục ứng dụng tương ứng, website của họ sẽ được public trên Internet. Do đó, nếu muốn xây dựng website để chạy trên Internet, người dùng tối thiểu phải có một không gian lưu trữ webhosting.

TELEHOSTING LÀ GÌ?

Telehosting thường là các trung tâm dữ liệu lớn của các nhà cung cấp dịch vụ mạng như VNPT, FPT, Viettel….. Ở đó, các đơn vị này đã xây dựng hạ tầng mạng network, điện, điều hòa và các rack chứa máy chủ. Các đối tượng có nhu cầu sử dụng sẽ được các nhà cung cấp này cấp cho một không gian để đặt máy chủ vào rack, nối với nguồn điện và hệ thống mạng để kết nối với Internet. Do vậy, muốn một máy chủ hoạt động và cung cấp dịch vụ được trên Internet thì telehosting là dịch vụ không thể thiếu.

VCLOUD tự hào là đối tác toàn diện của nhà cung cấp dịch vụ mạng VNPT và là đối tác tin cậy của FPT và Viettel. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hạ tầng và dịch vụ trên nền Internet, VCLOUD cam kết đem lại những giá trị tốt nhất đến tất cả các khách hàng của chúng tôi.

————————————————————————-

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

VCLOUD.VN

Địa chỉ: 126 Đường Kênh 19/5 B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Email: support@vcloud.vn

Điện thoại: 0908751868

Hotline: 0908751868

Hỗ trợ Kinh Doanh
0908.751868 Mr.Tài
sales@vcloud.vn
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
Tư vấn Máy Chủ
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
ĐỐI TÁC