VSP là gì? Công nghệ ảo hóa Xen

Tiếp theo loạt bài VPS là gì? Thuê VPS giá rẻ ở đâu? VCLOUD xin giới thiệu một công nghệ tương đối phổ biến trong ảo hóa nữa là Xen Citrix. Nói đến Xen là người ta hiểu ngay đến một nền tảng ảo hóa dựa trên một hypervisor nổi tiếng – Xen đã được phát triển từ lâu, nó cho phép triển khai và quản lý các máy ảo khác nhau trên đó.

Cũng giống như các công nghệ tiên tiến bây giờ, Xen là một hypervisor, vì thế nó cho phép tận dụng ảo hóa trực tiếp từ phần cứng của thiết bị, từ đó cho phép tạo ra các máy ảo với các hệ điều hành khác nhau từ Linux đến Windows mà không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy chủ vật lý, các máy ảo được tạo ra cũng có các tài nguyên một cách độc lập và có hiệu suất ổn định hơn rất nhiều. XenServer là một giải pháp đầy đủ cho hạ tầng ảo hóa doanh nghiệp bao gồm các thành phần chính là Xen hypervisor, XenCenter để quản lý tập trung và XenMotion để migrate trực tiếp. Xen cũng bao gồm các công cụ chuyển đổi từ máy vật lý sang máy ảo hoặc từ máy ảo sang máy ảo và bộ Xen Server được thiết kế đặc biệt để làm việc với các tool của Citrix như XenApp để ảo hóa ứng dụng và XenDesktop để ảo hóa cho các máy tính cá nhân.

Xen là nền tảng vô cùng mạnh mẽ trong hạ tầng ảo hóa, được tin dùng bỏi Amazon và rất nhiều công ty lớn khác. Do hỗ trợ được rất nhiều tính năng cho doanh nghiệp như Cluster, HA, Storage và các công nghệ tiên tiến khác nên có thể nói tuy thị phần chưa phổ biến như VMware nhưng trong tương lai, Xen sẽ luôn là một đối thủ mạnh của VMware. Hy vọng trong tương lai với chi phí rẻ hơn VMware, Xen sẽ có những tính năng đủ để cung cấp ra thị trường dòng máy chủ ảo giá rẻ, VPS giá rẻ phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

 

Hỗ trợ Kinh Doanh
0908.751868 Mr.Tài
sales@vcloud.vn
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
Tư vấn Máy Chủ
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
ĐỐI TÁC