Trang Chủ >Kiến thức dịch vụ > Máy chủ ảo giá rẻ > Dịch vụ thuê máy chủ ảo chất lượng – uy tín – giá rẻ – P2

Dịch vụ thuê máy chủ ảo chất lượng – uy tín – giá rẻ – P2

Tiếp theo loạt bài kinh nghiệm thuê dịch vụ thuê máy chủ ảo chất lượng – uy tín – giá rẻ đã giới thiệu ở phần trước, hôm nay VCLOUD tiếp tục chia sẻ với quý khách hàng những kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ ảo để tránh rơi vào tình trạng ” đi không được, ở không xong”. Đây là kinh nghiệm từ một khách hàng của VCLOUD, và bài học rút ra ở đây là “không nên tham rẻ”, đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi cái lợi lâu dài.

Khách hàng của VCLOUD là một đơn vị bán hàng trực tuyến, sử dụng mã nguồn Magento với khoảng 2000 sản phẩm, lượng truy cập tuy không nhiều nhưng ảnh đều là ảnh chất lượng cao và trang trình bày với khá nhiều chi tiết sản phẩm hiện tại cũng như sản phẩm liên quan. Điều này làm cho thứ nhất là Database phải thực hiện khá nhiều query để lấy ra phần tin tức + tin liên quan, thứ hai là việc tải ảnh sẽ trở nên nặng nề nều không sử dụng lazy-load và thứ ba là module các sản phẩm liên quan sử dụng khá nhiều memory. Khách hàng thì luôn muốn tốc độ truy cập phải nhanh đủ để giảm thiểu thời gian tải trang (đã được theo dõi trong Google Analytic).

Mặc định, theo khuyến nghị của Magento thì phiên bản Magento này cần khoảng 2Gb RAM để chạy tốt, tuy vậy phía nhà cung cấp dịch vụ vẫn tư vấn khách hàng này sử dụng gói VPS 512Mb với tuyên bố chác nịch là chạy được tất. Gói VPS chỉ với 180k/tháng trở nên ngon bổ rẻ hơn bất cứ gói nào trên thị trường…..Kết quả là khách hàng phải ký 1 hợp đồng 12 tháng để hưởng ưu đãi trên và chỉ sau 2 tuần ì ạch chạy với các kiểu tối ưu, đến một ngày không chịu nổi hiện tượng chậm và lỗi (đã được kỹ thuật của nhà cung cấp cho biết chậm là do hết RAM), khách hàng đành phải cầu cứu VCLOUD. VCLOUD xác định lỗi do hết RAM nên đã khuyến nghị khách hàng báo nhà cung cấp dịch vụ trên cho nâng cấp tạm lên 1Gb để xem có cải thiện không thì nhận được câu trả lời là “nâng cấp phải thanh toán” theo hợp đồng cũ, còn nếu không thì “thôi”. Có nghĩa là khách hàng phải thanh toán tiếp 12 tháng cho gói VPS nâng cấp tiếp theo với chi phí gần 400K/tháng.

Như vậy, thay vì chỉ cần mua gói tương đương 400K/tháng với thời gian thanh toán 3 tháng một lần thì khách hàng phải thanh toán liền 12 tháng kèm với 1 cục tức trong người. Chính vì thế, khi lựa chọn dịch vụ, quý khách cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của dịch vụ đang chạy, tránh tham rẻ để mua những gói VPS mini, cấu hình nhỏ, kèm với thời hạn thanh toán dài. Có thể ngay hiện tại là phù hợp với nhu cầu nhưng khi hệ thống mở rộng, sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề và lúc đó chi phí nâng cấp luôn đắt hơn chi phí chọn gói dịch vụ ngay từ đầu.

Hỗ trợ Kinh Doanh
0908.751868 Mr.Tài
sales@vcloud.vn
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
Tư vấn Máy Chủ
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
ĐỐI TÁC