Trang Chủ >Kiến thức dịch vụ > Kinh nghiệm lựa chọn VPS-Hosting > VSP là gì? Công nghệ ảo hóa OpenVZ

VSP là gì? Công nghệ ảo hóa OpenVZ

Trong loạt bài này, ngoài việc tìm hiểu VPS là gì? VCLOUD cũng xin giới thiệu sơ qua về công nghệ ảo hóa OpenVZ, một công nghệ phổ biến mà đến thời điểm này, dù chê nhiều hơn khen nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển không ngừng.

OpenVZ là kỹ thuật ảo hóa dựa trên các container và chỉ chạy được Linux. Các container có thể hình dung là 1 khối không gian riêng đúng như khái niệm của nó. OpenVZ tạo ra nhiều các Linux container khác nhau, được cách ly và có nhiều lớp bảo mật trên cùng một server vật lý. Điều này đảm bảo các ứng dụng sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau. Mỗi container sẽ hoạt động như một server riêng biệt, có thể được reboot, có quyền truy cập root riêng, có IP riêng, bộ nhớ, file và các ứng dụng riêng biệt….

OpenVZ là một phần mềm miễn phí dưới giấy phép của GNU GPL. Nó là nền tảng của Virtuozzo, một công ty chuyên về lĩnh vực ảo hóa. Về mặt kỹ thuật trước đây, OpenVZ sử dụng chung 1 nhân Linux đã được sửa đổi và do đó chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux. Vì thế tất cả các máy chủ ảo VPS được sinh ra bởi công nghệ OpenVZ cũng chỉ có thể chạy được Linux với cùng phiên bản Kenel. Tuy nhiên, do các container này không có nhân riêng nên nó rất nhanh và hiệu quả, nhưng đó cũng chính là nhược điểm của OpenVZ khi tất cả các máy chủ phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất và chịu tác động từ chính nhân đó. Điều này là không an toàn về khía cạnh bảo mật khi một lỗi, một bug phát sinh, tất cả các máy chủ ảo đều chịu nguy cơ bảo mật như nhau.

Ngày nay, OpenVZ đã cải tiến nhiều và trong phiên bản OpenVz 7, nó đã có tính năng của một hypervisor tức là một kỹ thuật ảo hóa từ phần cứng, và cho phép OpenVZ có thể chạy được nhiều hệ điều hành Linux khác nhau mà không còn phụ thuộc vào hệ điều hành của máy chủ nữa.

Do OpenVZ vô cùng đơn giản và tiện dụng trong việc cài đặt cũng như cấu hình nên chi phí cho nó cũng rẻ hơn rất nhiều so với những công nghệ phức tạp khác. Chính vì thế, sử dụng nền tảng OpenVZ, các doanh nghiệp dễ dàng cho ra những sản phẩm máy chủ ảo giá rẻ, vps giá rẻ. Hi vọng trong tương lai, với sự cải tiến không ngừng, OpenVZ sẽ cho phép chạy Windows trên các máy chủ ảo, làm giảm thiểu giá thành sử dụng VPS chung cho mọi đối tượng sử dụng.

 

Hỗ trợ Kinh Doanh
0908.751868 Mr.Tài
sales@vcloud.vn
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
Tư vấn Máy Chủ
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
ĐỐI TÁC