Trang Chủ >Kiến thức dịch vụ > KB & Tips > Khắc phục lỗi “INSTALLSHAREDDIR command line value was not specified” khi cài SQL Server

Khắc phục lỗi “INSTALLSHAREDDIR command line value was not specified” khi cài SQL Server

Các ứng dụng Windows tưởng chừng khi setup chỉ cần bấm INSTALL và NEXT and NEXT nhưng kỳ thực có những ứng dụng mà lỗi rất khó hiểu đôi khi chỉ có Microsoft mới hiểu. Một trong những lỗi đó là ” The INSTALLSHAREDDIR command line value was not specified. This value must be specified when the INSTALLSHAREDWOWDIR value is specified” khi setup SQL Server 2008. Nếu người dùng chưa có kinh nghiệm và nóng vội thì sẽ nghĩ ngay đó là do thuê vps giá rẻ nên bị vậy, nhưng quả thực đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị ngay cả với những kỹ sư giàu kinh nghiệm của VCLOUD.

Ta có thể nhìn 1 cách trực quan lỗi đó như sau:

FeatureSelectionError1

Lỗi này dù thay đổi như thế nào, bộ installer cũng không cho phép ta đổi đường dẫn của thư mục cài đặt. Nguyên nhân là do trước đó đã có 1 tác động nào vào thanh ghi REGISTRY làm nó luôn nghĩ rằng, đường dẫn này đã được định nghĩa trước. Cụ thể ở đây là trong trường hợp REINSTALL SQL Server.

VCLOUD xin hướng dẫn cách xử lý vô cùng tinh tế như sau:

Bước 1: Mở Registry Editor bằng lệnh regedit

Bước 2: Backup key sau để dự phòng

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Installer\UserData\S-1-518\Components\0D1F366D0FE0E404F8C15EE4F1C15094]

Bước 3: Sau đó xoá key này và tắt Registry Editor

Bước 4: Mở giao diện lệnh và đánh lệnh sau

[Đường_dẫn_thư_mục_cài_đặt]\setup.exe /action=install /INSTALLSHAREDDIR=”C:\Program Files\Microsoft SQL Server\” /INSTALLSHAREDWOWDIR=”C:\Program Files (x86)\Microsoft SQL Server\”

Bước 5: Enter và vào quá trình cài đặt như bình thường

FeatureSelectionError2

Chú ý hai thông số quan trọng ở đây là:

INSTALLSHAREDDIR” thư viện file shared-component 64 bits có đường dẫn “Program Files\Microsoft SQL Server”

INSTALLSHAREDWOWDIR” thư viện file shared-component 32 bits có đường dẫn “Program Files(x86)\Microsoft SQL Server”

Khi xác định đường dẫn thư mục, tuyệt đối bỏ dấu “\” ở cuối đường dẫn, cụ thể như sau:
Đúng – Program Files\Microsoft SQL Server 
Sai– Program Files\Microsoft SQL Server\

Đến đây ta đã hoàn toàn khắc phục lỗi trên và hiểu rằng, nguyên nhân không phải do vps giá rẻ nó thế. Lỗi này tuy cách làm đơn giản nhưng sẽ vô cùng khó chịu nếu ta không được hướng dẫn, kể cả với người dùng có kinh nghiệm. Nếu bạn vẫn chưa làm được, hãy nhấc máy và gọi hotline 0908751868 để đội ngũ kỹ thuật  giàu kinh nghiệm của VCLOUD hướng dẫn. VCLOUD cam kết mang lại những dịch vụ giá trị nhất, hữu ích nhất cho doanh nghiệp cũng như tất cả quý khách hàng!

Hỗ trợ Kinh Doanh
0908.751868 Mr.Tài
sales@vcloud.vn
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
Tư vấn Máy Chủ
0933 167 123 Mr.Trí
support@vcloud.vn
ĐỐI TÁC